NFTs
Sports NFTs – Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo
#
Marketing
22 phút đọc
19/10/2022
1
0
0

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Insights chính

  • Sports NFTs (NFT Thể thao) là sự giao thoa của thẻ thể thao (sports card) và các môn thể thao giả tưởng.
  • Có cơ hội thị trường trị giá 30 tỷ USD từ những thẻ cầu thủ tưởng tượng/thể thao hiện có.
  • Sports NFTs mang đến một đề xuất giá trị thú vị so với các hệ thống truyền thống cho người hâm mộ và đội.
  • Các nền tảng hiện tại cung cấp khả năng giới thiệu dễ dàng hơn cho người dùng so với crypto thông thường, mở ra khả năng thu hút hàng trăm triệu người dùng.
  • Top Shot và Sorare là những người đi trước, nhưng NFL All Day và FanCraze (cricket) đang tham gia cuộc đua và sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển trong ngành.
  • Doanh thu ước tính của Deloitte là 2 tỷ USD trong năm nay chỉ từ Sports NFTs.

Bất kỳ ai đã tham gia vào crypto đều hiểu rằng, ở hiện tại, đó là một mớ hỗn độn nóng hổi biến động mạnh theo từng giờ.

Bạn phải mua crypto trên một sàn giao dịch. Tải xuống và thiết lập ví.

Gửi crypto vào ví đó. Tìm một thị trường hoặc sàn giao dịch để giao dịch. Hoàn tất giao dịch. Theo dõi trên trình block explorer gốc. Chà, bây giờ bạn muốn nhảy vào hệ sinh thái của một loại tiền tệ khác? Được, bạn phải làm lại từ đầu tất cả mọi thứ.

Kết quả của những phức tạp này là chỉ 300 triệu người, hoặc <4% dân số thế giới đang sử dụng crypto hiện nay. Nếu ngành công nghiệp hy vọng sẽ tiếp cận được những người ngoài lề, nó phải 1) cung cấp một đề xuất giá trị hấp dẫn và 2) làm cho crypto dễ hiểu hơn hoặc trừu tượng hóa phần phụ trợ để người dùng không phải làm vậy.

Sports NFTs làm được cả hai điều này.

Các đội thể thao có quân đoàn những người hâm mộ cuồng nhiệt sẵn sàng dành thời gian và tiền bạc cho họ. NFT thể thao cung cấp lối tắt cho fan có thể kiếm tiền đối với một cầu thủ hoặc một đội. Các nền tảng mới phất lên cho NFT thể thao đã tập trung vào việc làm cho trải nghiệm tham gia trở nên đơn giản chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Vì vậy, cơ hội này lớn như thế nào đối với bối cảnh crypto và tác động của nó là gì?

Cơ hội thị trường cho Sports NFTs

Trong nhiều thập kỷ, người hâm mộ đã sử dụng thẻ giao dịch để gắn bó hơn nữa với các đội bóng yêu thích và đầu tư vào các thần tượng trên sân. Khi người hâm mộ mua thẻ tân binh, điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến việc cầu thủ đó chơi tốt trong thập kỷ tới. Thẻ giao dịch đã mang lại cho người hâm mộ khả năng skin in the game mảng tài chính.

Việc thu thập thẻ thể thao rất phổ biến trong hầu hết thế kỷ 20, nhưng lãi suất bị đình trệ khi nguồn cung thẻ tăng lên, các nhà sản xuất có thương hiệu bị phân mảnh và mọi người đã chuyển sự quan tâm sang trực tuyến nhiều hơn. Tuy nhiên, thẻ thể thao đã trở lại dữ dội bắt đầu từ quý 3 năm 2020, làm nổi bật sự quan tâm và tương tác mới từ người hâm mộ.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: PWCC, bảng liệt kê 100 thẻ hàng đầu

Doanh số bán hàng với giá 2 triệu USD trở lên đã diễn ra ở các thẻ đơn của những cầu thủ như Tom Brady và Michael Jordan. Thẻ thể thao ngày nay là một ngành công nghiệp ~14 tỷ USD tăng trưởng hơn 20% mỗi năm.

Khi internet xuất hiện, người hâm mộ đã tìm ra nhiều cách để thúc đẩy sự tương tác nhiều hơn. Kế hoạch thực hiện được thiết kế để người hâm mộ có thể soạn một bộ sưu tập cầu thủ nhằm thành lập một đội của riêng họ. Các đội này  của fan sẽ thi đấu với bạn bè dựa trên thành tích trên sân của các cầu thủ. Các môn thể thao giả tưởng ra đời.

Ngày nay, các môn thể thao giả tưởng là một thị trường 22 tỷ USD tăng trưởng 9,5% mỗi năm. Có hơn 60 triệu cầu thủ chỉ riêng ở Mỹ và Canada, tập trung chủ yếu vào bóng chày và bóng đá. Bên ngoài Hoa Kỳ, hơn 100 triệu cầu thủ cricket giả tưởng, và 8 triệu cầu thủ bóng đá tưởng tượng.

Sự xuất hiện của các môn thể thao giả tưởng hàng ngày chỉ làm tăng cường độ và mức độ chấp thuận của người dùng. Riêng DraftKings có 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (tăng trưởng ~ 25% so với một năm trước đó) chi tiêu gần 100 USD mỗi tháng. Đó là con số 2,4 tỷ USD chi tiêu một năm.

Sports NFTs là gì?

Thị trường có thể định địa chỉ mới này mang lại kết hợp hàng trăm triệu người dùng tương tác với chi tiêu hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Cách Blockchain và NFTs phù hợp

NFT thể thao là đồ sưu tầm có thể giao dịch và được lưu trữ trên blockchain. Bởi vì chúng nằm trên blockchain, sự khan hiếm của chúng là có thể chứng minh được.

Mô hình phổ biến nhất hiện tại cho phép người dùng nhận thẻ cầu thủ thông qua thị trường hoặc bằng cách mua theo “gói” trong đó 3-5 thẻ được chỉ định ngẫu nhiên. Sau đó, những thẻ này có thể được giữ, đặt cược vào sự đánh giá cao về giá trị hoặc được sử dụng trong các trò chơi hoặc thử thách để giành phần thưởng.

Các thẻ đi kèm với các giá trị độ hiếm khác nhau dựa trên số lượng thẻ hiện đang có. Thẻ càng hiếm, nó càng có giá trị về giá hoặc càng nhiều tiện ích trong game. NBA Top Shot (bóng rổ) và Sorare (bóng đá) là hai nền tảng phổ biến nhất cho đến nay.

Các nền tảng Sports NFT này trông giống như eBay hơn là Uniswap. Đúng vậy, bạn đang hoạt động trên blockchain, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được. “Theo thời gian, chúng tôi có thể chỉ dẫn cho bạn và đưa bạn vào crypto… nhưng nếu chúng tôi ném crypto vào bạn ngay khi bắt đầu, chúng tôi đã đánh mất bạn rồi,” trưởng nhóm sản phẩm nền tảng NBA Top Shot nói.

Người dùng không phải lo lắng về ví hoặc seed phrases. Họ có thể quên mất phí gas và chỉ lo lắng về phí thẻ tín dụng. Hacks cũng không còn tồn tại trên các nền tảng này. Sports NFTs đơn giản hóa trải nghiệm tham gia đến mức người dùng chỉ phải lo lắng về khía cạnh thể thao.

Nền tảng phổ biến nhất bởi cả người dùng và doanh số là NBA Top Shot. NBA Top Shot được tạo ra bởi Dapper Labs, người tạo ra dự án NFT nổi tiếng CryptoKitties và được ra mắt vào mùa hè năm 2020. Dapper đã xây dựng blockchain của riêng họ có tên là Flow để hỗ trợ không chỉ Top Shot mà còn một mạng lưới các trò chơi khác đang phát triển bao gồm NFL All Day, La Liga, UFC Strike và cricket’s FanCraze.

Mặc dù Sorare thường cung cấp một thẻ cho mỗi người chơi, các sản phẩm của Dapper có “Moments” (khoảnh khắc) của các lượt chơi cụ thể của một đội hoặc một cầu thủ. Đây là những video ngắn nổi bật của một vận động viên.

Ví dụ, có thể có nhiều điểm nổi bật của Tom Brady mỗi mùa. Điều này giới thiệu một động lực cung và cầu thú vị. Một khoảnh khắc có nên được mint cho mỗi lần chơi không? Một lần chơi mỗi tuần? Một lần mỗi mùa? Dapper vẫn đang tìm hiểu các động lực cung và cầu, thậm chí còn đưa ra một cơ chế burning để giúp loại bỏ một số nguồn cung.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: Top Shot, Sorare

Khía cạnh thể thao giả tưởng của Sports NFTs vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Sorare có các trò chơi hàng tuần, nơi người chơi có thể sử dụng thẻ của họ để thành lập đội và nhận điểm dựa trên cách cầu thủ của họ chơi trên sân như thế nào. Giải thưởng thực sự được trao cho những người chiến thắng trong các cuộc thi này.

NBA Top Shot hứa hẹn một trải nghiệm trò chơi giả tưởng tương tự nhưng vẫn chưa lộ diện. Trang web của bên thứ ba, thậm chí các DAO, đã nổi lên để cố gắng lấp đầy khoảng trống. Cho đến nay, Top Shot Moments chính thức chỉ có tiện ích thông qua các “thử thách” hàng đêm.

Đối với những thử thách này, cầu thủ giả tưởng phải sở hữu một số Moments khi mà các cầu thủ đời thực ghi bàn vào tối hôm đó. Nhiều Moments sẽ được trao thưởng khi hoàn thành những thử thách này. Ví dụ: nếu bạn có Moments trong số năm cầu thủ hàng đầu có nhiều lượt rebound nhất vào tối hôm đó, bạn sẽ nhận được giải thưởng.

Các sản phẩm cho Cricket, NFL, UFC và La Liga chỉ mới ra mắt, nhưng có những gợi ý cho rằng khía cạnh giả tưởng sẽ là trung tâm và nổi bật nhất.

Đề xuất giá trị cho người hâm mộ

Tương tác nhiều hơn

Sports NFTs mang đến cho người hâm mộ một cách mới để trải nghiệm trò chơi. Họ có thể tham gia tích cực vào sự thành công của những người chơi có thẻ mà họ đã mua.

Theo truyền thống, người hâm mộ sẽ chỉ quan tâm đến đội bóng nước nhà của họ. Cá cược thể thao, thẻ thể thao và tưởng tượng đã đẩy sự tập trung từ đội quê nhà sang bất kỳ đội bóng hoặc cầu thủ nào mà bạn có tham gia vào. Người hâm mộ giờ đây có thể có nhiều lý do hơn để tích cực tìm kiếm một đội hoặc cầu thủ ở phía bên kia của đất nước hoặc thế giới.

Người hâm mộ cũng có thể kết nối trực tiếp với các vận động viên yêu thích của họ vì những vận động viên này cũng đang chơi trò chơi ảo ngay cùng với họ. Nhiều người chơi là những người thích sưu tầm. Họ thậm chí còn nói về nó trên tòa án.

Rudy Gobert gần đây đã dìm hàng Josh Hart, và Gobert đã nói vào chiếc mic ngay trước mặt anh “điều đó sẽ tạo nên khoảnh khắc Top Shot tuyệt vời”. Không một lời nào Hart, một nhà sưu tập Top Shot cuồng nhiệt, đồng ý.

Cơ hội kiếm lợi nhuận

Điểm vào cho các thẻ bắt đầu từ một ít USD và đi sâu sẽ tới sáu con số. Người chơi có cơ hội nhận được các thẻ quý hiếm thông qua hệ thống pack, chia đều cơ hội cho tất cả mọi người. Người chơi có thể mua thẻ của những tân binh vô danh mà họ cho là có tiềm năng.

Hoặc nếu họ nghĩ rằng Christiano Ronaldo có một trận đấu tốt trong tuần này, họ có thể ra ngoài và mua thẻ của anh ấy, thêm anh ấy vào đội Sorare của họ và hy vọng giành được một số tiền mặt. NFT thể thao giống như một thị trường chứng khoán của những cầu thủ. Giá trị thay đổi hàng ngày dựa trên hiệu suất trên sân thực tế và cơ hội.

Tiện ích thực sự

NFT thể thao có thể có giá trị chéo đáng kể trong thế giới thực. Sở hữu tất cả các NFT Toronto Raptors có sẵn trên Top Shot? Có thể bạn sẽ nhận được airdrop một số vé mời cho một trận đấu sắp tới. Vào sân vận động của Chiefs và bạn có Patrick Mahomes All Day Moment? Có thể bạn sẽ được gặp và chào hỏi trực tiếp miễn phí sau trận đấu. Đây là sự phát triển tiếp theo của sự hâm mộ. Sự hâm mộ có thể chứng minh được.

Tám người sở hữu cầu thủ Top Shot Moments of Suns gần đây đã được mời tham dự trực tiếp NBA Finals và tám người khác cũng được mời tham dự NBA Draft năm 2021. Người hâm mộ có thể tương tác trực tiếp với các tuyển thủ nhờ bộ sưu tập Top Shot của họ. Bạn có thể không mang theo thẻ tân binh LeBron James của mình, nhưng bạn có điện thoại di động để hiển thị khoảnh khắc của riêng anh ấy.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: NBA Top Shot Twitter

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

 

Không có mùa giải nào

Ngôi sao tiền vệ Russell Wilson gần đây đã được giao dịch với Denver Broncos. Các nhà đầu cơ thích cú ghi điểm và ngay lập tức bắt đầu mua NFL All Day Moments của anh ấy, khiến chúng tăng vọt 25%. Những nhà đầu cơ trong đội mới của anh ấy đã thấy giá của chúng tăng gấp đôi. Ngay cả khi các cầu thủ không chơi bóng, không có bất kỳ mùa giải nào.

An toàn hơn so với thẻ vật lý

Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về một người có thẻ tân binh Mickey Mantle hoặc thẻ Pokemon hiếm, chỉ để cha mẹ của họ vứt bỏ nó cùng với những món “đồ chơi” khác. Sport NFTs tránh những tai nạn như thế.

Tất cả các nền tảng Sports NFT chính đều yêu cầu số điện thoại và địa chỉ email để đảm bảo bạn không bao giờ bị khóa tài khoản của mình. Mặc dù điều này hy sinh sự phân quyền, nhưng hầu hết người dùng hiện đang quan tâm đến khía cạnh thể thao của NFT hơn là các nguyên tắc kinh tế crypto.

Nguồn cung có thể theo dõi được

Thẻ thể thao in ấn gặp vấn đề lớn với nguồn cung vượt quá cầu. Vào những năm 1990, nhiều nhà cung cấp có quyền in thẻ cho từng giải đấu và đã bão hòa thị trường. Các nhà cung cấp đã in nhiều thẻ nhất có thể để kiếm tiền mặt. Mặt khác, NFT thể thao vốn đã khan hiếm vì chúng được cấp phép cho một nhà cung cấp chính thức cho mỗi giải đấu. Dapper kiểm soát các giấy phép này cho NBA, NFL, UFC, La Liga và các giải khác.

Các vấn đề về nguồn cung đã nảy sinh ngay cả từ mô hình một nhà cung cấp; NBA Top Shot đã phải đối mặt với sự thúc đẩy mạnh mẽ trở lại vào năm 2021 khi số lượng Moments mới “mint” tăng từ 1000 cho mỗi lần highlight lên 60.000. Do họ hoàn toàn kiểm soát được biến số này, Dapper đã có thể nhanh chóng điều chỉnh và thực hiện cơ chế “burn” và mua bán để giảm cung.

Điểm uốn thị trường

Sorare và Top Shot chỉ mới xuất hiện được vài năm. Việc triển khai đã được đo lường và cho đến nay, việc tiếp thị hạn chế đã được áp dụng. Việc tiếp nhận là có hệ thống và do đó khá chậm mà chắc. Top Shot đã có sự tăng trưởng bất chợt ban đầu chủ yếu là do đầu cơ, nhưng nhìn chung, hai nền tảng lâu đời nhất đã tăng giá với tốc độ chậm rãi. Top Shot vẫn đang chính thức trong giai đoạn thử nghiệm.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Điều gì khiến chúng tôi tự tin rằng sự chấp thuận của người dùng hiện đang tăng nhanh? Nói tóm lại: Là do NFL All Day và FanCraze.

NFL All Day

Nhu cầu về Bóng đá ở Bắc Mỹ là không ngừng. Trong số 60 triệu người chơi ở Bắc Mỹ được trích dẫn trước đó có 40 triệu người chơi bóng đá giả tưởng. Bóng đá giả tưởng tăng gấp bốn lần bóng rổ giả tưởng về mức độ phổ biến. Thế nếu như Top Shot có hơn một triệu người dùng, thì NFL All Day sẽ có hơn 4 triệu dựa trên các xu hướng này.

Phần lớn những người hâm mộ này nhận được nhiều tiền hơn so với mức lương trung bình của Hoa Kỳ. Nhóm này chi tiêu nhiều hơn người tiêu dùng trung bình về mọi thứ, từ ăn uống đến quần áo. Nhóm này sẵn sàng chi tiêu thu nhập tùy ý cho những đam mê của họ.

NFL All Day đã được chứng minh là không có gì khác biệt trong lịch sử ngắn ngủi của nó.

Thị trường NFL All Day ra mắt vào cuối tháng 2. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm bí mật, nhưng doanh số của nó đã đạt được mục tiêu một tháng, so với Sorare đạt được vào tháng 22 và Top Shot vào tháng 7. Gần một nửa số người dùng NFL All Day hiện đăng ký nền tảng này đã mua hàng trên thị trường trong tháng trước. Điều này hoạt động gấp năm lần so với những người dùng NBA Top Shot.

Những người mua hàng tháng duy nhất đang đến gần những tháng tốt nhất mà SoRare có được trong ba năm tồn tại. Đối với những người không quen thuộc với NFL, đó là mùa giải bóng đá, khiến những con số này trở nên ấn tượng hơn.

Với sự tương tác trong phiên bản beta kín và mức độ phổ biến tổng thể của bóng đá giả tưởng, có vẻ như đó là một sự đánh cược tốt rằng NFL All Day sẽ thu hút hàng trăm nghìn người dùng khi chúng ta đến gần mùa giải 2022.

FanCraze

Trong khi câu chuyện về NFL All Day sắp hoàn thành vì sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá, thì câu chuyện về FanCraze vẫn còn trong mớ lộn xộn; nhưng các thành phần vẫn còn đó.

FanCraze là đối tác NFT chính thức của Hội đồng Cricket Quốc tế, cơ quan quản lý cricket lớn nhất thế giới. Thị trường FanCraze ra mắt vào tháng 1 với một số lượng khá lớn. Số liệu thống kê không được tổng hợp công khai, nhưng dữ liệu blockchain cho chúng ta thấy về doanh số mỗi phút: mức tối đa hiện tại của mạng lưới. Nhiều Moments đã được bán với giá năm con số.

FanCraze gần đây huy động được 100 triệu USD trong Series A của họ, có lẽ sẽ thúc đẩy nhiều đầu tư hơn nữa. Điều này diễn ra sau vòng tài trợ hạt giống trị giá 17,4 triệu USD vào năm 2021 do Tiger Global Management dẫn đầu. Cơ hội để các nền tảng giả tưởng hiện có mở rộng thành NFT cũng đang thu hút vốn.

Nền tảng phổ biến Dream 11 đang đầu tư vào nền tảng cricket NFT Rario. FTX đang đàm phán với Mobile Premier League (MPL) về việc tung ra một nền tảng.

Nếu chỉ một phần nhỏ trong số 100 triệu người chơi cricket giả tưởng quyết định khám phá FanCraze và các nền tảng khác, chúng ta có thể thấy một lượng lớn người dùng mới tham gia vào crypto.

Cơ hội đầu tư

Đầu tư token

Sorare chạy trên Ethereum. Do đó, không có con đường trực tiếp nào để tiếp xúc với nền tảng đó trừ khi bạn là một nhà đầu tư mạo hiểm. Các sản phẩm của Dapper chạy trên blockchain của Flow, cho phép người dùng tiếp cận với tất cả các sản phẩm trong hệ sinh thái của họ. Flow token đã có một khởi đầu ấn tượng cho đến năm 2021 khi Top Shot dần nóng lên, nhưng nó chợt giảm mạnh khi hệ sinh thái lắng xuống.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: Messari.io

Lịch trình cung chắc chắn không giúp được gì cho mức giá vì khoảng 300 triệu token (~ 30% nguồn cung pha loãng hoàn toàn) đã được mở khóa trong nửa cuối năm.

Với hơn 250 triệu token khác sẽ được mở khóa, năm 2022 giống như là một năm khó khăn khác.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: Messari.io

Tuy nhiên, hoạt động trên Flow rất ấn tượng. Số lượng người dùng trên nền tảng thậm chí đã vượt quá khối lượng trên mạng lưới Ethereum trong những khoảng thời gian nhất định.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: Cryptoslam.io, khối lượng ngày 22 tháng 3 năm 2022

Đầu tư vào moment/card

Cách lớn nhất để kiếm lợi nhuận trong thẻ thể thao truyền thống, thể thao giả tưởng hoặc NFT thể thao chỉ đơn giản là tìm và sở hữu người chơi tốt nhất trước khi những người khác bắt kịp. Một cách tiếp cận đầu tư đơn giản trong NFT thể thao sẽ là mua thẻ/Moments ra mắt mỗi năm cho những người chơi có tiềm năng cao (tương tự như thẻ “tân binh” trong thẻ thể thao) và nắm giữ.

Nhìn vào các Moments riêng lẻ, chúng ta cũng có thể thấy triển vọng tăng giá nếu thị trường tuân theo các xu hướng do Top Shot đưa ra. Top Shot đã phát hành “series” các Moments khác nhau. Ví dụ, Moments đầu tiên nằm trong Series 1, Moments sau đó là Series 2, Series 3, v.v.

Khoảnh khắc thông thường của Shot  (ít hiếm nhất) hiện có giá 22 USD. NFL All Day moment Series 1 rẻ nhất có giá là 4 USD. NFL All Day có khoảng gấp đôi Moments trong Series 1 so với Top Shot. Kiểm soát biến nguồn cung All Day Moments có vẻ như là một món hời khá tốt. Trên FanCraze, moment rẻ nhất là khoảng 6 USD với chỉ số cung tương tự như Series 1 của NBA Top Shot.

Một chiến lược buy-and-hold đơn giản của những Moments ban đầu này có thể mang lại một số cổ tức một cách dễ dàng.

Các chiến lược nâng cao hơn sẽ bao gồm việc mua và bán các cầu thủ xung quanh các màn trình diễn, giao dịch lớn hoặc các điểm uốn khác cho sự nghiệp của vận động viên đó. Nếu các nhà sưu tập muốn tiến một bước xa hơn nữa trong sự nghiệp thể thao mang tính đầu cơ hơn, họ thậm chí có thể đầu tư vào các vận động viên đại học thông qua NFTU.

NFTs do người chơi tài trợ

Người chơi hào hứng với sự chú ý và cơ hội thu nhập mới mà họ nhận được thông qua các NFT thể thao, nhưng họ không chỉ ngồi ngoài lề và để nó vượt qua giải đấu. Các ngôi sao đang tung ra các NFT chuyên dụng của riêng họ. Những cầu thủ vĩ đại của NBA như Lebron James và Zion Williamson đã bán NFTs với giá 6 con số mỗi người.

Các ngôi sao của NFL Patrick Mahomes và Rob Gronkowski đã bán được các bộ với tổng giá trị lên hàng triệu. Tiger Woods cũng đang như thế. Tom Brady đã xây dựng cả một công ty có tên là Autograph để cho phép các vận động viên dễ dàng khởi chạy các NFT của riêng họ. Autograph đã huy động được 170 triệu USD trong quỹ Series B.

Sports NFTs - Đón chờ làn sóng crypto tuyệt đỉnh tiếp theo

Nguồn: Thể thao Văn phòng Lễ tân

Trang web hỗ trợ

Toàn bộ đội ngũ của các trang đã tập hợp để tiến hành phân tích từng hệ sinh thái. Họ cũng cung cấp cho người chơi thông tin chi tiết về các thẻ và chiến lược được định giá thấp hơn hoặc quá cao xung quanh khía cạnh giả tưởng. OwnTheMoment, MomentRanks, và TheFirstMint, tất cả đều bao gồm Top Shot và All Day, trong khi SorareHub SorareScout là những địa điểm nổi tiếng dành cho những người hâm mộ Sorare.

Có thể có cơ hội kiếm doanh thu bằng cách đầu tư vào một trong những trang này hoặc thậm chí xây dựng trang web của riêng bạn. Người dùng có ít vốn hơn có thể tìm cách viết bài hoặc tiến hành phân tích các trang web để có khoản chi trả ít hơn.

Lời Kết 

NFT thể thao sẽ là một onramp rất lớn đối với hệ sinh thái crypto cho những người ngoài lề. Chỉ có riêng phiên bản beta của Top Shot đã thu hút hàng triệu người dùng và tạo ra doanh thu gần như một tỷ USD.

Khi hoạt động tiếp thị tăng lên và những sản phẩm này trở nên trưởng thành hơn, thì sẽ có nhiều người dùng đến từ bên ngoài hơn. NBA Top Shot là nơi Dapper thử nghiệm nhiều cải tiến mà họ đã triển khai vào ngày đầu tiên trong các sản phẩm mới hơn của mình. Rất nhiều lỗi ban đầu trong hệ thống dường như đã được giải quyết.

Bóng đá và cricket, với lượng người hâm mộ lớn hơn và nồng nhiệt hơn, chỉ nên làm dấy lên cuộc tranh luận mà Top Shot và Sorare đã khơi màu. UFC, MLB, La Liga và các giải đấu thể thao lớn khác đang tham gia vào hệ sinh thái sẽ thúc đẩy thêm sự tăng trưởng. Tổng cộng, Deloitte ước tính chúng ta có doanh thu 2 tỷ USD trong năm nay chỉ từ Sports NFTs.

Thẻ giao dịch có ý nghĩa đối với dân số nói chung. Các môn thể thao giả tưởng có ý nghĩa đối với dân chúng nói chung. NFT thể thao là phần mở rộng tiếp theo hợp lý. Năm 2017 có ICO, 2020 có DeFi, nhưng năm 2022 sẽ là năm của Sports NFTs.

Bài viết được Bùi Huỳnh Như Phương biên tập từ “The Next Great Crypto Onboarding Event: Sports NFTs” của Tom Dunleavy; với mục đích cung cấp thông tin và phi lợi nhuận. Chúng tôi không khuyến nghị đầu tư và không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư liên quan đến nội dung bài dịch.

—————————————————
👉 Theo dõi FXCE Ventures
Group Chat | Research Hub | FXCE Spotlight | Tổng hợp airdrop | FXCE Pool Coin

#NFTs
ic-comment-blueBình luận
#