Web3
Animoca Brands: Quyền sở hữu kỹ thuật số với Blockchain Gaming và Giáo dục
#
Marketing
30 phút đọc
26/05/2023
1
0
0

icon-menu

Tiêu điểm chính

 • Thường được trích dẫn cho các khoản đầu tư của mình trong ngành công nghiệp blockchain, Animoca Brands cũng có được thu nhập đáng kể với tư cách là cố vấn, nhà phát triển trò chơi, nhà xuất bản và nhà điều hành Web3.

 • Công ty được biết đến với các khoản đầu tư vào trò chơi đồng thời là nhà vô địch sớm về khái niệm quyền sở hữu kỹ thuật số.

 • Danh mục đầu tư của Animoca Brands được đánh dấu bằng các khoản đầu tư vào The Sandbox, OpenSea, CryptoKitties (và nhà sáng tạo Dapper Labs) và một số quan hệ đối tác của Yuga Labs.

 • Ngoài các thương hiệu hàng đầu, Gamee, REVV Motorsports và Phantom Galaxies là ba hệ sinh thái làm nổi bật cách tiếp cận đa dạng của Animoca Brands đối với trò chơi blockchain.

 • Mặc dù trọng tâm chính cho đến nay tập trung vào chơi game, nhưng Animoca Brand gần đây đã mạo hiểm vào lĩnh vực công nghệ giáo dục và giải trí.

Trong đầu tư crypto, hai chiến lược thành công là áp dụng sớm và duy trì niềm tin. Animoca Brands đã thực hiện cả hai chiến lược một cách hiệu quả. Bất chấp những thách thức của mùa đông crypto 2018 và việc thiếu cơ sở hạ tầng cho trò chơi Web3 vào thời điểm đó, Animoca Brands đã tăng gấp đôi việc tập trung vào quyền sở hữu kỹ thuật số và sức mạnh của token không thể thay thế (NFT). Kể từ đó, công ty đã ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để hỗ trợ giai đoạn đầu và đang phát triển của một metaverse công bằng và cởi mở.

Chuyển đổi sớm sang Blockchain Gaming

Animoca Brands có một lịch sử trước sự xuất hiện của Web3, phần lớn được tạo ra bởi Ethereum. Nguồn gốc của công ty bắt nguồn từ sự bùng nổ của ứng dụng di động và điện thoại thông minh. Vào tháng 1 năm 2014, Yat Siu và David Kim đã thành lập Animoca Brands như một công ty con của công ty trò chơi di động Animoca, có trụ sở tại Hồng Kông. Ý tưởng ban đầu là thành lập thương hiệu trò chơi di động của công ty như một thực thể kinh doanh riêng biệt. Vào thời kỳ đỉnh cao, danh mục đầu tư của công ty bao gồm hàng trăm trò chơi và trở thành công ty trò chơi di động đầu tiên được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc.

Trong khi khám phá những cơ hội mới, nhóm Animoca Brands đã phát hiện ra CryptoKitties, giới thiệu Yat Siu với thế giới blockchain gaming. Không giống như các NFT tập trung vào nghệ thuật truyền thống, CryptoKitties cung cấp một trường hợp sử dụng NFT mới lạ. Việc tiếp xúc với các khả năng độc đáo của NFT đã dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của nhóm. Animoca Brands đã nhận ra rằng các blockchain có thể hỗ trợ và cho phép các quyền sở hữu kỹ thuật số trong thế kỷ 21.

Mô hình và Chiến lược Kinh doanh

Cho dù đó là trò chơi, giải trí, giáo dục hay một số ngành khác, mục tiêu cốt lõi của Animoca Brands là viết lại quyền sở hữu kỹ thuật số có lợi cho công dân kỹ thuật số. Tình cảm đó được đưa vào tuyên bố sứ mệnh của công ty:

Cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số cho gamer và người dùng Internet trên thế giới, từ đó tạo ra một loại tài sản mới, nền kinh tế chơi để kiếm tiền và khuôn khổ kỹ thuật số công bằng hơn góp phần xây dựng siêu dữ liệu mở.

Về bản chất, “open metaverse” sẽ thể hiện các phẩm chất của một mạng internet công bằng hơn bao gồm toàn quyền sở hữu dữ liệu của chính mình, ít người gác cổng hơn và một môi trường thúc đẩy sự đổi mới không cần cấp phép giữa những người dùng. Animoca Brands nhằm mục đích đạt được mục tiêu này thông qua một mô hình kinh doanh được tạo thành từ ba trụ cột chính:

NFT Sales

Nguồn thu nhập cơ bản nhất của nó đến trực tiếp từ việc bán NFT đại diện cho tài sản kỹ thuật số trong hệ sinh thái và IPs Animoca Brands đã mua và/hoặc phát triển. Việc mint ban đầu và bán sơ cấp các tài sản này tạo ra nguồn thu nhập ngay lập tức, trong khi công ty cũng thu được thu nhập định kỳ dưới dạng tiền bản quyền khi bán trên thị trường thứ cấp. Ví dụ về NFT do Animoca Brands và các công ty con của nó đưa ra bao gồm Mocaverse, The Sandbox “LAND” và Phantom Galaxies “Planets”.

Dịch vụ Blockchain

Hầu hết các đóng góp chi tiết của Animoca Brands đối với khung kỹ thuật số đang phát triển mà nó đặt ra để xây dựng đều nằm trong những gì công ty mô tả là “công cụ blockchain”, bao gồm một bộ đầy đủ các khả năng blockchain giúp trao quyền cho các công ty con, bên nhận đầu tư và đối tác đang hoạt động của nó để xây dựng sản phẩm và dịch vụ trong metaverse mở. Các lĩnh vực mà công ty có thể cung cấp giá trị trực tiếp cho các công ty bao gồm:

 • Hỗ trợ lộ trình và thiết kế token

 • Danh sách token trên các sàn giao dịch

 • Hướng dẫn gây quỹ

 • Cung cấp dịch vụ tạo lập thị trường

 • Bổ sung cho nhóm phát triển cốt lõi các tài nguyên quản lý cộng đồng, tiếp thị, hình ảnh/nghệ thuật, đảm bảo chất lượng và kỹ thuật hợp đồng thông minh

Ví dụ: sau khi ra mắt ApeCoin, Animoca Brands đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Yuga Labs trên một "dự án bí mật"- mà cuối cùng hóa ra là rất được mong đợi Otherside metaverse. Điều ít được hiểu một cách công khai là Animoca Brands cũng đã hợp tác chặt chẽ với Yuga Labs để ra mắt APE, dẫn đầu thiết kế token tổng thể, kỹ thuật hợp đồng thông minh và niêm yết token cho dự án.

Đầu tư

Animoca Brands đã tạo được tên tuổi trong cộng đồng crypto thông qua hơn 380 khoản đầu tư danh mục đầu tư và hơn 15 công ty con. Công ty đã thực hiện một số vụ cá cược trong ngành công nghiệp tương đối nhỏ nhưng đang mở rộng. Với danh mục đầu tư bao gồm các đối thủ nặng ký như Axie Infinity, OpenSea, Dapper Labs, Flow, Metaplex và MetaMask, công ty đặt mục tiêu bao quát toàn bộ ngành dọc. Thu nhập từ trụ cột kinh doanh này được ghi nhận dựa trên lợi nhuận từ việc bán tài sản danh mục đầu tư và thông qua phí quản lý định kỳ / lãi suất đối với các quỹ huy động bằng vốn của bên thứ ba.

Danh mục đầu tư đa dạng cung cấp cho Animoca Brands cái nhìn sâu sắc về nơi các phân ngành khác nhau đang di chuyển và giúp duy trì tính cạnh tranh của công ty. Ví dụ: năm ngoái, Animoca Brands đã công bố việc mua lại TinyTap và Pixelynx, hai dự án NFT đang phát triển bên ngoài phạm vi trò chơi – giáo dục và giải trí.

Việc mua lại TinyTap, được công bố vào ngày 16 tháng 6, nhấn mạnh cách NFT có thể được sử dụng như hình thức giáo dục bổ sung. Việc mua lại này nhằm tận dụng NFT để nâng cao nền tảng học tập giống như Coursera của công ty đã được mua lại. Sự khác biệt chính giữa hai nền tảng khóa học trực tuyến hàng đầu (massive open online course - MOOC) - Coursera so với TinyTap - sẽ là sở hữu nội dung. Khác với các MOOC truyền thống sở hữu và lưu trữ toàn bộ nội dung trên nền tảng của họ, TinyTap cho phép người tạo nội dung mã hóa bài học của mình, mở đường cho việc sở hữu thực sự của công việc của mỗi giáo viên. Nền tảng cũng sẽ mã hóa các mốc thành tựu của học sinh, tạo ra một loại giấy chứng chỉ suốt đời cho việc hoàn thành một lớp học hoặc khóa học. Open Campus và TinyTap gần đây đã thông báo một đối tác hợp tác để đạt được những mục tiêu này.

Dự án Deep Dives

Một sự khám phá sâu hơn vào một số công ty con của Animoca Brands giúp ta hiểu rõ hơn về tương lai của lĩnh vực game mà họ đang cố gắng xây dựng.

Mocaverse

Mocaverse là một tập hợp gồm 8.888 ảnh hồ sơ NFT trên Ethereum đóng vai trò là bằng chứng của chủ sở hữu về tư cách thành viên trong hệ sinh thái Web3 của Animoca Brands.


Toàn bộ bộ sưu tập đã được mint trong sự kiện MocaMint vào ngày 6 tháng 3 năm 2023. Quyền truy cập vào NFT mint chỉ dành cho các nhà đầu tư, nhân viên và đối tác của Animoca Brands, cũng như các nhóm dự án mà Animoca Brands đã đầu tư và các thành viên của Mocalist. Việc đưa vào Mocalist đã được cấp cho các thành viên cộng đồng đã được airdrop Realm Ticket NFT để nắm giữ token và NFT được liên kết với hệ sinh thái của Animoca Brands. Bộ sưu tập đã bán hết trong vòng hai ngày và huy động được tổng cộng 3.552 ETH, trị giá gần 5,5 triệu đô la tại thời điểm đúc.

Animoca Brands đã tạo ra một cốt truyện cho các NFT, hay còn gọi là Mocas, trong đó sự mở rộng không ngừng của không gian trong thế giới chủ nhân của chúng, Mocaverse, đã tách rời dân số của Mocas. Khi Mocas tiếp tục phát triển công nghệ của mình, khoảng cách giữa chúng tăng lên và dẫn đến sự hình thành của năm bộ tộc. Tất cả các NFT được phân loại thành các nhóm Dreamers, Builders, Angels, Connectors, hoặc Neo-Capitalists, mỗi nhóm đại diện cho một cá nhân Web3 khác nhau.

Tư cách thành viên được cấp cho chủ sở hữu Moca NFT sẽ cho phép họ truy cập bốn Realms, không có Realms nào hiện đang hoạt động. Các Realms được đặt tên là Learn, Build, Play, và Do Good, mỗi Realm cung cấp các tiện ích khác nhau cho các thành viên. Realm Learn sẽ cung cấp quyền truy cập vào các lớp học và các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo trong ngành cũng như nghiên cứu giáo dục, Realm Build sẽ cấp cho các thành viên quyền truy cập vào tài nguyên và công cụ dành cho nhà phát triển Web3, Realm Play sẽ cung cấp vé trò chơi độc quyền, airdrop và các vật phẩm độc đáo trong trò chơi và Realm Do Good sẽ mang đến cho các thành viên cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội. Animoca Brands dự định cho phép cộng đồng giúp xác định và tạo tiện ích của Realms.

Mocana khai trương vào ngày 17 tháng 3 năm 2023, cho phép chủ sở hữu Moca NFT tích lũy Moca XP trong hệ thống phần thưởng dựa trên tín dụng, không thể chuyển nhượng. Tích lũy Moca XP mang đến cho chủ sở hữu NFT cơ hội giành được các hộp phần thưởng chứa token và NFT từ các đối tác và dự án danh mục đầu tư của Animoca Brand, cũng như các lợi ích như rút thăm whitelist. Cơ hội nhận được các hộp và lợi ích của mỗi thành viên tăng lên khi thành viên đó nhận được số lượng Moca XP cao hơn.

Moca XP có thể kiếm được bằng cách staking NFTs, tham gia trải nghiệm do các đối tác của Mocaverse cung cấp và tương tác với cộng đồng. Mỗi NFT được tính là stake như thể nó chưa được niêm yết, bán hoặc chuyển nhượng trong thời gian staking. Mỗi khoảng thời gian staking kéo dài bảy ngày, bắt đầu lúc 1:00 chiều UTC vào Thứ Sáu hàng tuần và kết thúc lúc 12:59 chiều UTC vào Thứ Sáu tuần sau. Có thể kiếm được tối đa 8 Moca XP trong mỗi khoảng thời gian staking. Các đối tác khác nhau của Mocaverse sẽ tạo ra trải nghiệm không xác định cho chủ sở hữu Moca NFT và Moca XP có thể kiếm được thông qua việc tham gia các sự kiện như vậy. Các thành viên xếp hạng cao trên bảng xếp hạng cho mỗi trải nghiệm sẽ kiếm được thêm Moca XP. Cách thứ ba để kiếm Moca XP là thêm giá trị cho cộng đồng bằng cách tích cực và hữu ích trong các không gian cộng đồng như Discord và Twitter.

Tất cả Moca XP tích lũy được ràng buộc với NFT được sử dụng để tích lũy nó và nếu NFT đó được bán, người mua cũng sở hữu tổng số Moca XP cùng với NFT và nhận được các lợi ích liên quan. Bạn có thể xem lượng Moca XP liên kết với từng Moca NFT riêng lẻ trên Moca XP Leaderboard.

Bạn có thể mua Moca NFT trên OpenSea, Blur, LookRare và một số nền tảng giao dịch NFT khác.

GAMEE (Arc8)

GAMEE là một nền tảng trò chơi chơi để sở hữu dựa trên blockchain đã được Animoca Brands mua lại vào tháng 7 năm 2020.


Sản phẩm cốt lõi của nền tảng này là ARC8, một sản phẩm giải trí hoạt động như một trò chơi arcade ảo dành cho người chơi và một nền tảng quảng cáo để hỗ trợ các doanh nghiệp hợp tác tiếp xúc với khán giả Web3. Các sản phẩm khác của GAMEE bao gồm bộ sưu tập nhân vật NFT có thể nâng cấp, có thể tạo giống có tên là G-Bots và các vật phẩm có thể được sử dụng trong G-Bots Metaverse, cũng như hơn 80 ứng dụng trò chơi di động Web2 miễn phí để chơi trên cả iOS và Android, và Telegram. Toàn bộ hệ sinh thái GAMEE sử dụng token GMEE, token ERC-20 với tổng nguồn cung cấp token cố định là 3,18 tỷ token.

Arc8 Arcade hiện có 14 trò chơi dựa trên kỹ năng, chẳng hạn như Karate Kido 2, Pirate Solitare, Man City Striker, Cool Cats Combinations và Qube 2048. Mỗi người chơi được xếp hạng riêng theo thành tích của họ trong các trò chơi và sẽ giành được giải thưởng tương ứng tại cuối một Season, mỗi mùa kéo dài khoảng hai tháng. Nội dung và tính năng mới của nền tảng được thêm vào đầu mỗi mùa. Trong mỗi mùa giải, người chơi có thể thi đấu trong các trận đấu 1 chọi 1 với những người chơi khác hoặc trong nhiều kiểu giải đấu khác nhau. Cả hai người chơi trong trò chơi 1 đối 1 đều phải trả phí vào cửa bằng GMEE token để cạnh tranh và người chiến thắng nhận được phí vào cửa của người thua cuộc. Trong các Giải Rapid Tournament, tổng giải thưởng cũng bao gồm phí vào cửa GMEE từ những người tham gia; tuy nhiên, các Giải đấu được tài trợ cũng được tổ chức trong đó những người chơi có thành tích cao nhất có thể giành được token GMEE hoặc NFT và các loại crypto khác do nhà tài trợ cung cấp.

Các giải đấu được tài trợ là một phần của các sự kiện có tên Tiếp quản token và được tổ chức bởi các đối tác của GAMEE để tạo thêm khả năng hiển thị cho các dự án đó. token đã chọn của người tổ chức được sử dụng như một phần của tổng giải thưởng cho giải đấu và người tổ chức cũng có thể quyết định trao giải NFT dành riêng cho dự án cho những người chiến thắng. Các lần tiếp quản token trước đây đã phân phối token TOWER, QUICK, REVV, SAND, SPORT, MATIC, QUIDD, TCP, MSU, ICE và IXT. Tiếp quản token cũng có thể bao gồm các sự kiện NFT hoặc trò chơi của third-party được cung cấp trên ARC8. Quyền truy cập vào các sự kiện hoặc trò chơi đặc biệt chỉ được cung cấp cho những người chơi đã sở hữu hoặc chọn nhận một NFT nhất định. Mỗi lần tiếp nhận token được công bố như một phần của thông báo Season và trên trang GAMEE Medium.

Dark Lords và Energy Wars là các trò chơi thùng ARC8 trong G-Bot Metaverse và chỉ những người sở hữu G-Bot NFT mới có thể truy cập được, là các token ERC-721 trên Proof-of-Stake (PoS) Chain của Polygon. G-Bot mang số liệu thống kê ảnh hưởng đến hiệu suất của người chơi trong quá trình chơi trò chơi. Số liệu thống kê có thể được nâng cấp lên tối đa 99 bằng cách sử dụng GMEE và OMP, token ERC-20 được sử dụng cụ thể trong G-Bots Metaverse. G-Bot cũng có thể được lai tạo với tối đa bốn NFT G-Bot khác để tạo ra các NFT Baby Bot có cơ hội sở hữu độ hiếm cao hơn các NFT gốc. Sau đó, Baby Bot có thể được phát triển thành G-Bot NFT mới để cung cấp cho người chơi một tài sản có giá trị hơn. OMP token cũng được sử dụng trong quá trình nhân giống và phát triển và mọi token được sử dụng cho các chức năng này, cũng như nâng cấp số liệu thống kê, đều bị burn.

Trong tương lai gần, Arc8 sẽ đóng vai trò là nền tảng cho cả đối tác và cộng đồng. Các đối tác có thể tận dụng nền tảng này như một phương tiện thu hút người dùng và các cộng đồng hiện tại có thể sử dụng nền tảng này để tương tác nhiều hơn với khán giả của họ và chạy phiên bản Arc8 của riêng họ.

GMEE token 


GMEE token được ra mắt lần đầu tiên trên Ethereum thông qua Uniswap vào ngày 8 tháng 4 năm 2021 và kể từ đó đã được liên kết từ Ethereum sang PoS chain của Polygon và BNB Smart Chain. Ngoài mục đích sử dụng làm phí vào cửa và phần thưởng các giải đấu, GMEE còn được sử dụng để mua trực tiếp G-Bot NFT mới trong các sự kiện bán hàng đặc biệt và dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm token quản trị trong tương lai. Ngoài ra, các dự án có thể sử dụng GMEE để chạy các phiên bản Arc8 của riêng họ.

Toàn bộ nguồn cung cấp token đã được phân bổ cho chín nhóm khác nhau khi ra mắt. Phân phối này bao gồm một phân bổ dành riêng cho nhóm dự án và cố vấn của họ (20% tổng nguồn cung cấp token hoặc 636 triệu GMEE), ba phân bổ cho việc bán token (~8,87% tổng nguồn cung cấp token hoặc ~279,2 triệu token GMEE), hai phân bổ cho third party (~12,73% tổng nguồn cung cấp token hoặc ~404,8 triệu token GMEE) và ba phân bổ ban đầu do nhóm dự án kiểm soát (~58,4% tổng nguồn cung cấp token hoặc ~1,86 tỷ token GMEE).

Hoạt động người dùng Arc8

Hoạt động của người chơi trên GAMEE đạt đỉnh điểm vào ngày 2 tháng 10 năm 2021 với 265.844 người chơi tham gia. Hoạt động này diễn ra chỉ vài tuần sau khi ra mắt ứng dụng, báo hiệu sự quan tâm ngay lập tức từ sự tò mò rộng rãi về nền tảng mới.

Khi viết bài này, ARC8 có khoảng 10.000 Ví hoạt động duy nhất (Unique Active Wallets - UAW) hàng ngày tương tác với các hợp đồng thông minh của nền tảng. Trong tóm tắt, GAMEE trích dẫn rằng hơn 2,5 triệu ví đã được tạo cho trò chơi và là một trong năm ví trò chơi hàng đầu trên Polygon.

REVV Motorsport

REVV Motorsports là một hệ sinh thái gồm các trò chơi mô phỏng đua xe vừa chơi vừa kiếm tiền được xây dựng dựa trên các bộ sưu tập NFT của Animoca Brands.


Hệ sinh thái bao gồm bốn trò chơi và nhóm sẽ tiếp tục bổ sung các trò chơi khi hệ sinh thái được phát triển. Animoca Brands gần đây đã mua lại các studio đua xe Grease Monkey Games, Eden Games và WePlay Games thành công  để tạo ra một hệ thống các tựa game đua xe.

Các trò chơi hiện đang được giới thiệu bao gồm REVV Racing, MotoGP Ignition, Formula E: High Voltage, và Torque Drift 2. Hệ sinh thái sử dụng token REVV chính và token SHRD phụ làm tiền tệ trong trò chơi, tài sản phục vụ các mục đích khác dành riêng cho từng loại trò chơi cá nhân. REVV là token ERC-20 có sẵn trên Ethereum và đã được kết nối với Polygon và Flow, với tổng nguồn cung cấp token là 3 tỷ token. Mỗi trò chơi cũng cung cấp NFT cho phép người chơi có quyền sở hữu phương tiện kỹ thuật số thực sự.

REVV Racing là tựa gốc trong hệ sinh thái REVV Motorsports. Người chơi trò chơi phải sở hữu ô tô từ Bộ sưu tập REVV Racing NFT, được sử dụng để đua một mình dọc theo các đường đua khác nhau và hoàn thành quy trình KYC để tham gia trò chơi. Loại cuộc đua phổ biến nhất là "Car Specific Race" (Cuộc đua chỉ giành riêng cho ô  tô), nơi quyền truy cập được giới hạn cho những người chơi sở hữu NFT thuộc một trong nhiều loại ô tô được chỉ định. Người chơi có thể tham gia cuộc đua bao nhiêu lần tùy thích để đạt được thời gian tốt nhất. Các Car Specific Races yêu cầu phí vào cửa là một token REVV cho mỗi lần thử trong khi các cuộc đua khác được coi là giải đấu và người chơi có bất kỳ loại Car NFT nào đều có thể tham gia mà không phải trả phí vào cửa. Trong cả hai loại cuộc đua, 100 người chơi hàng đầu được xếp hạng theo khoảng thời gian ngắn nhất cần thiết để hoàn thành cuộc đua sẽ giành được REVV token. Tất cả người chơi nhận được một loại token khác, SHRD, cho mỗi dặm họ lái xe khi đua. Có thể burn 5.000 token SHRD mỗi lần để kiếm CATA, token ERC-20 được sử dụng cùng với token REVV để nâng cấp khả năng của NFT. Các khả năng ảnh hưởng đến hiệu suất đua xe và bao gồm Acceleration (Tăng tốc),Top Speed (Tốc độ tối đa), Handling (Xử lý) và Weight (Trọng lượng).

MotoGP Ignition được tạo ra với sự hợp tác của Dorna Sports S.L. và có các NFT dành cho mô tô được gọi là “Hot Shots” và Rider NFT. Trò chơi tiếp tục với những người chơi đóng vai trò là người quản lý của một đội đua và NFT đóng vai trò là đồ sưu tầm để người chơi tạo ra sự kết hợp tốt nhất giữa người lái, đội hỗ trợ và công nghệ. Trong Management Mode, người chơi sử dụng các tài sản được lắp ráp để cạnh tranh trong các cuộc đua quản lý năng động đối đầu với những người chơi khác. Có sẵn hai chế độ trò chơi khác, với Time Trial Mode cung cấp các phiên chơi nhanh và bảng xếp hạng để kiếm phần thưởng REVV và SHRD, còn Sự kiện và Giải đấu cho phép người chơi cạnh tranh để giành thêm token NFT và REVV dành riêng cho trò chơi.

Formula E: High Voltage vẫn đang được phát triển kể từ tháng 5 năm 2023. Khi trò chơi ra mắt, nó sẽ cho phép người dùng chơi với tư cách là Team Principal (Trưởng nhóm) và phát triển đội đua Công thức E của riêng họ. Người chơi sẽ chạy đua qua các thành phố và vòng đua để kiếm token REVV và SHRD, được sử dụng để nâng cấp các Car NFT dành riêng cho trò chơi nhằm cải thiện hiệu suất và tăng giá trị của chúng. Trò chơi cũng sẽ có phong cách chơi thứ hai mang tên “Attack Mode”, trong đó mỗi đường đua đưa ra những thử thách độc đáo của riêng nó. Đợt bán NFT đầu tiên cho Công thức E bắt đầu vào ngày 6 tháng 8 năm 2021 và thu về 292,05 BNB thông qua Thị trường NFT của Binance. Mỗi NFT được chỉ định một mức độ hiếm và các tài sản hiếm hơn sẽ sở hữu một kỹ năng có tác động đến lối chơi và chiến lược của người chơi.

Torque Drift 2 là một trò chơi đua xe thể thao sắp ra mắt của Grease Monkey Games, được biết đến với các bản phát hành trò chơi trước đây Torque Burnout và Torque Drift. Trò chơi cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh, đồ sưu tầm kỹ thuật số, môi trường đa dạng, công cụ tạo tùy chỉnh của người chơi và cả chế độ chơi đơn và nhiều người chơi. Các trải nghiệm tương tác, chẳng hạn như nhà để xe điều chỉnh, sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2023, với bản phát hành trò chơi đầy đủ vào năm 2024. Nhiều thỏa thuận với các nhà sản xuất phụ tùng đã được công bố. Phản hồi của người chơi đang được tìm kiếm tích cực thông qua Discord và phương tiện truyền thông xã hội trong quá trình phát triển.

REVV Token

REVV token được ra mắt lần đầu tiên trên Ethereum vào ngày 1 tháng 9 năm 2020 và kể từ đó đã được liên kết từ Ethereum sang PoS Chain của Polygon và BNB Smart Chain. Ngoài mục đích sử dụng làm phí vào cửa và phần thưởng cho các cuộc đua và giải đấu trong mỗi trò chơi của hệ sinh thái, REVV còn được sử dụng để mua NFT mới trong hệ sinh thái REVV Motorsport cũng như được chi tiêu kết hợp với SHRD token hoặc CATA token để nâng cấp sở hữu NFT. Nguồn cung cấp token được phân bổ cho bảy nhóm khác nhau khi khởi chạy:

 • MotoGP Ignition: 13% tổng nguồn cung token hoặc 400 triệu REVV

 • Formula E: High Voltage: 11,67% tổng nguồn cung token hoặc 350 triệu REVV

 • Dự trữ: 48,33% tổng nguồn cung token hoặc 1,45 tỷ REVV

 • Nhóm và Cố vấn: 10% tổng nguồn cung token hoặc 300 triệu REVV

 • Cung cấp DEX ban đầu: 8,33% tổng nguồn cung token hoặc 250 triệu REVV

 • Dự trữ phần thưởng cho người chơi: 8,33% tổng nguồn cung token hoặc 250 triệu REVV

Kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2023, theo DappRadar, REVV Racing có khoảng 100 UAW hàng ngày tương tác với các hợp đồng thông minh của nền tảng. Vì Formula E vẫn đang trong quá trình phát triển nên không có chỉ số liên quan nào về tương tác với trò chơi.

Phantom Galaxies

Phantom Galaxies là một trò chơi mô phỏng không gian thế giới mở cũng kết hợp cơ chế bắn súng góc nhìn thứ ba.

Trò chơi đang được phát triển bởi Blowfish Studios, một nhà phát triển trò chơi độc lập từng đoạt giải thưởng đã được Animoca Brands mua lại vào tháng 7 năm 2021. Cả token có thể thay thế và NFT đều được sử dụng trong môi trường trò chơi dưới dạng token ASTRAFER, token MRC-20 on-chain PoS của Polygon và tài sản trong trò chơi tương ứng.

Phantom Galaxies sẽ lấy bối cảnh giữa các vì sao mở rộng 50 năm sau khi kết thúc cuộc đại chiến giữa hai thực thể, Union và Khối thịnh vượng chung Neoterra. Những thế lực này nhận thấy mình đang ở trong một liên minh dự kiến ​​chống lại các nhóm cướp biển không gian và một kẻ thù bên ngoài tên là Sha'Kari. Sha'Kari có lợi thế về công nghệ so với liên minh con người, điều này đã truyền cảm hứng cho việc tạo ra các Mechanized Starfighters NFT có thể chơi được. Người chơi có thể mua các NFT này từ bốn loại khác nhau, đóng vai trò là hạng của mech trong suốt trò chơi. Hạng mech ảnh hưởng đến lối chơi vì mỗi tầng lớp sẽ có các chuyên môn và phong cách chiến đấu khác nhau. Người chơi sẽ có thể sử dụng các mech để khám phá thiên hà để được giao nhiệm vụ và khám phá các địa điểm mới.

Nhiệm vụ là nội dung câu chuyện tuần tự cung cấp bối cảnh cho lối chơi. Hoàn thành những kỳ tích này sẽ thưởng cho người chơi ASTRAFER token, sau đó có thể dùng để mua NFT bổ sung dưới dạng vật phẩm và tài sản, cũng như sử dụng token để mua mech mới hoặc nâng cấp mech hiện có để tăng hiệu suất trong trò chơi của NFT và giá trị thực tế. Các mech bổ sung cũng sẽ thu được thông qua quá trình sản xuất bằng cách kết hợp NFT Khung cơ sở với một số NFT thành phần khác và sử dụng token ASTRAFER trong Fusion Facility.

Việc sở hữu nhiều NFT mech có thể mang lại lợi ích cho người chơi nếu họ sử dụng hệ thống lính đánh thuê. Người chơi không có mech hoặc không có chất lượng mech mong muốn, sẽ có thể thuê tài sản từ những người chơi khác thông qua thị trường Phantom Galaxies. Chủ sở hữu của mech được thuê sẽ nhận được một khoản phí hoặc một phần phần thưởng mà người thuê kiếm được khi chơi với NFT đã cho mượn.

Avatar  của người chơi cũng là một NFT và nó mô tả diện mạo trực quan của nhân vật trong trò chơi. Avatar NFT bắt đầu với một tập hợp các thuộc tính tăng lên khi người chơi tiến bộ trong trò chơi và tăng cấp độ của họ. Điều này đến lượt nó làm tăng hiệu quả chiến đấu của Avatar trong cả các trận đấu giữa Player-vs-Environment (PvE) và Player-vs-Player (PvP). Trận chiến khó khăn nhất trong cả hai loại diễn ra ở “Frontier Space”, phần xa nhất của vũ trụ trong trò chơi. Không giống như những người chơi chọn ở lại trung tâm thiên hà, những người đang ở trong “Safe Zone”, người chơi có thể bị những người chơi khác tấn công bất cứ lúc nào trong Không gian biên giới. Các trận chiến PvP chủ yếu sẽ được tiến hành trong đấu trường nơi các võ sĩ có thể kiếm được phần thưởng nhưng không phải chịu thiệt hại vĩnh viễn nếu thua cuộc. Khi một trận chiến bị thua trong Frontier Space, độ bền của mech NFT sẽ giảm và NFT sẽ bị khóa trong thời gian hạ nhiệt. Nếu người chơi tiếp tục thua trận và độ bền giảm xuống dưới 0, tài sản NFT trong thế giới thực sẽ bị phá hủy.

Các hành tinh và tiểu hành tinh nằm rải rác khắp thiên hà được kết hợp thành một danh mục dưới dạng Planet NFT mà người chơi có thể mua, sở hữu và giao dịch. Mỗi planet NFT riêng lẻ được phân bổ một lượng ASTRAFER token nhất định. Tỷ lệ chủ sở hữu nhận được ASTRAFER token tùy thuộc vào số lượng người chơi khác đến thăm hành tinh, các tòa nhà được thêm vào hành tinh và số lượng nhiệm vụ mà người chơi đã hoàn thành. Chủ sở hữu hành tinh cũng sẽ có thể quản lý hành tinh của họ bằng cách sử dụng token ASTRAFER khi họ thấy phù hợp.

ASTRAFER token


ASTRAFER token được ra mắt lần đầu tiên trên Polygon vào ngày 12 tháng 7 năm 2022 và kể từ đó đã được kết nối với Ethereum. ASTRAFER được sử dụng làm tiền tệ trong trò chơi của vũ trụ Phantom Galaxies, cũng như phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ và thanh toán vật phẩm giao dịch NFT. Tài sản này cũng sẽ được sử dụng để quản lý vùng đất trong trò chơi được tìm thấy trong Planet và Asteroid NFT. Toàn bộ nguồn cung cấp token đã được phân bổ cho chín nhóm khác nhau khi ra mắt, như đã thấy ở trên. Phân phối này bao gồm một phân bổ dành riêng cho nhóm dự án (10% tổng nguồn cung cấp token hoặc gần 88,8 triệu ASTRAFER), một phân bổ để phân phối công khai tài sản thông qua danh sách và nhóm thanh khoản (10% tổng nguồn cung cấp token hoặc 88,8 triệu token ASTRAFER), ba phân bổ cho phân phối trong trò chơi (45% tổng nguồn cung cấp token hoặc 400 triệu ASTRAFER token) và bốn phân bổ ban đầu được kiểm soát bởi nhóm dự án (35% tổng nguồn cung cấp token hoặc 310,8 triệu ASTRAFER token).

Phantom Galaxies team đã thông báo vào ngày 17 tháng 5 rằng phiên bản Phantom Galaxies Beta đã được phát hành và những người nắm giữ NFT “Zorran’s Favour” sẽ là nhóm người chơi đầu tiên.

Kết thúc

Animoca Brands đã tự tạo dựng tên tuổi bằng cách chấp nhận rủi ro và kiên định với niềm tin của mình. Những thuộc tính này là những gì thúc đẩy một chiến lược chiến thắng trong ngành công nghiệp crypto. Animoca Brands không chỉ chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình từ nhà phát triển trò chơi thành nhà đầu tư và nhà điều hành, mà còn thực hiện điều đó trong khi vẫn trung thành với sứ mệnh cốt lõi của mình đối với ngành: thúc đẩy phổ biến quyền sở hữu kỹ thuật số cho người chơi và người tham gia.

Animoca Brand có thể đã bắt đầu với ngành công nghiệp trò chơi, nhưng những bước gần đây nhất của nó trong lĩnh vực giáo dục và giải trí cho thấy rằng có nhiều kế hoạch lớn hơn đang chờ đợi. Ngay cả trong thị trường gấu hiện tại, công ty được định vị để tận dụng lợi thế của việc định giá giảm phát bằng cách đặt cược gấp đôi. Ngoài ra, với số tiền 359 triệu đô la huy động được vào tháng 1 năm 2022, đợt tiếp theo trị giá 75 triệu đô la được truyền vào tháng 7 năm 2022, cũng như vòng tài trợ chiến lược trị giá 110 triệu đô la vào tháng 9 năm 2022, Animoca Brands có vị trí thuận lợi để tiếp tục các khoản đầu tư chiến lược của mình.

Thành công cho đến nay đã làm nổi bật một câu châm ngôn có thể nói về toàn bộ không gian crypto – mức cao vượt trội so với mức thấp. Mặc dù các cuộc gọi táo bạo chắc chắn dẫn đến một số tổn thất, nhưng chiến lược cam kết lâu dài của Animoca Brands có thể sẽ được đền đáp bằng làn sóng đổi mới đang gia tăng do crypto và Web3 mang lại.

 

Bài viết được FXCE Crypto biên tập từ "Animoca Brands: Digital Ownership with Blockchain Gaming and Education" của tác giả Ryan Schulenburg với mục đích cung cấp thông tin và phi lợi nhuận. Chúng tôi không khuyến nghị đầu tư và không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư liên quan đến nội dung bài dịch.

#Web3
ic-comment-blueBình luận
#